Liên hệ chúng tôi
ĐT: + 86-574-62735995
E-mail: sales@syil.com.cn
Địa chỉ: Đường số 20 GaoFan, Khu công nghiệp Xiaodong, Thành phố Dư Diêu, Chiết Giang, Trung Quốc.
Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Quy trình Công nghệ Máy Công cụ Cao cấp Qi Breakthrough
Aug 12, 2017

Cho dù nó là một tấm thép thành một hình dạng phức tạp của bánh răng, hoặc vật liệu sợi chất lượng cao được làm bằng vỏ xe gọn nhẹ, hoặc chỉ là một loại trống để cắt nhỏ, không thể tách rời khỏi máy. Các máy được sử dụng để làm cho máy được gọi là "máy" của ngành công nghiệp. Với sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa, chế độ kiểm soát của máy được thực hiện. Có thể nói máy công cụ kỹ thuật số là để đạt được nền tảng của hiện đại hóa công nghiệp, trình độ kỹ thuật của nó thể hiện khả năng cạnh tranh toàn diện của một quốc gia.


Để củng cố nền tảng cơ sở công nghiệp của Trung Quốc, thu hẹp khoảng cách giữa các công cụ máy CNC của Trung Quốc và thị trường quốc tế, trong năm 2009, Trung Quốc chính thức ra mắt việc thực hiện "công cụ máy CNC cao cấp và thiết bị sản xuất cơ bản" khoa học và công nghệ quốc gia lớn dự án. Trong tám năm qua, dự án đã đạt được kết quả tốt, giá trị sản lượng mới khoảng 70,6 tỷ nhân dân tệ, Trung Quốc cao cấp công nghệ máy công cụ CNC tiếp tục cải thiện, tập trung vào sản xuất thiết bị sản xuất hỗ trợ mạnh mẽ, cao cấp công cụ máy CNC đạt được một bước đột phá.


Năng lực sản xuất cải thiện đáng kể


Thông qua số lượng lớn nhập khẩu, nhu cầu thị trường cho một loạt các máy tiện CNC để nghiên cứu và phát triển, các doanh nghiệp máy công cụ của Trung Quốc có thể có thiết bị nhập khẩu với nghiên cứu độc lập và phát triển sản phẩm, thiết kế và khả năng sản xuất để tăng cường


"Trong một máy, chuyển động trục X có thể được xử lý dòng, cộng với trục Y có thể được xử lý bề mặt, với trục Z có thể được xử lý một điều ba chiều, nhưng điều này là quá đủ." Viện nghiên cứu cơ học Dean Wang Decheng Nói với phóng viên, "ngành công nghiệp thường để đối phó với bề mặt phức tạp hơn, tàu, máy bay, tên lửa, vệ tinh, tàu vũ trụ trong nhiều phần quan trọng của vật liệu, cấu trúc, công nghệ chế biến có một mức độ nhất định đặc biệt và chế biến khó khăn, với phương pháp chế biến truyền thống không thể Để đáp ứng các yêu cầu, phải sử dụng liên kết đa trục, tốc độ cao, độ chính xác cao máy công cụ CNC để đáp ứng các yêu cầu chế biến.


Wang Dicheng cho biết liên kết đa trục là một công cụ máy CNC trong một công nghệ trọng điểm, nó có thể đạt được trong một máy trên nhiều trục cùng một lúc chuyển động, công cụ hoặc phôi có thể được kiểm soát dưới sự kiểm soát của hệ thống NC tại cùng một thời gian để phối hợp các phong trào để hoàn thành việc xử lý hình dạng phức tạp. Mặc dù Trung Quốc là sức mạnh sản xuất lớn nhất thế giới, nhưng việc thiếu các công cụ máy CNC cao cấp, dẫn đến sản xuất cao cấp của Trung Quốc trong lĩnh vực của người dân.


"Trước khi chúng tôi không thể làm được 5 trục máy công cụ, việc sử dụng hệ thống CNC cũng được thực hiện ở nước ngoài. Một khi để sản xuất một tàu lớn trên một thiết bị, nhiều nhà sản xuất tranh giành để vội vàng sử dụng máy móc nhập khẩu duy nhất, trong khi cho các công ty hàng không vũ trụ Hệ thống kiểm soát nước ngoài không chỉ là để chúng tôi hạn chế nhập khẩu, ngay cả khi nhập khẩu, và hệ thống kiểm soát số của nó cũng để lại cánh cửa thông tin, vì an ninh quốc gia là một mối nguy hiểm lớn ẩn ". của kỹ thuật Lu Bingheng cho biết.


Với sự phát triển nhanh chóng của không gian vũ trụ của Trung Quốc, đóng tàu, năng lượng, quân sự, quân sự, kỹ thuật và các ngành công nghiệp khác, nhu cầu lớn, nặng, hợp chất, độ chính xác cao và cao cấp công cụ máy CNC đã tăng lên đáng kể. Thay đổi trạng thái của các ràng buộc công cụ CNC công cụ cao cấp sắp xảy ra.


Về vấn đề này, "cao cấp công cụ máy CNC và thiết bị sản xuất cơ bản" quốc gia khoa học và công nghệ tập trung chủ yếu vào nhập khẩu lớn, nhu cầu thị trường cho một loạt các trung tâm chế biến và máy tiện CNC được triển khai. Doanh nghiệp máy công cụ để phát triển một số lượng lớn các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường, trung tâm gia công loại giàn, trung tâm gia công năm trục và công nghệ sản xuất khác có xu hướng trưởng thành, nặng rèn thực hiện thiết bị gần mức độ tiên tiến quốc tế, trung tâm gia công chính xác trung bình với quyền sở hữu trí tuệ độc lập Công nghệ cốt lõi của hệ thống sản xuất linh hoạt. Đến năm thứ hai "năm thứ hai" thời gian, máy công cụ của Trung Quốc thiết kế sản phẩm doanh nghiệp và năng lực sản xuất đã được cải thiện đáng kể, cao cấp công cụ máy CNC và thiết bị, sức cạnh tranh quốc tế của ngày càng tăng.


Trong lĩnh vực các công cụ máy CNC cao cấp, Trung Quốc cuối cùng đã có được thiết bị nhập khẩu mệnh như nghiên cứu độc lập và phát triển sản phẩm, 80.000 tấn ép rèn quy mô lớn và 10.000 tấn máy kéo căng bằng nhôm và rèn nặng khác và CNC dập nổi thiết bị phát triển thành công và lấp đầy Khoảng cách công nghệ tích hợp quy mô lớn trong lĩnh vực hàng không trong nước; quy mô lớn bộ thiết bị hàn được sử dụng thành công trong Long March và các thế hệ mới khác của sự phát triển tên lửa, trong lĩnh vực không gian để thiết lập việc sử dụng đầu tiên của trung tâm chế biến trong nước và dây chuyền sản xuất trung tâm CNC đã được áp dụng Trong thế hệ mới các tàu sân bay, cơ quan cập cảng, thăm dò Mặt trăng và các tổ chức khác hơn 100 loài, hơn 10.000 bộ phận xử lý các bộ phận quan trọng và đạt được những lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể; CNC gia công hình thành thiết bị, công nghiệp hóa các kết quả đáng kể, thị phần ô tô của thị phần trong nước của hơn 70%, thị phần toàn cầu của hơn 30%, một động lực mạnh mẽ để tự động thiết bị tự động trong nước, và thành công xuất khẩu sang Hoa Kỳ 9 dây chuyền sản xuất xe.


Các tiêu chuẩn kỹ thuật dần dần được cải thiện


Ngành công nghiệp máy của Trung Quốc để tạo thành một số lượng lớn các tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn, một số tiêu chuẩn kỹ thuật đã được đưa vào tiêu chuẩn quốc tế, lợi thế cạnh tranh quốc tế ngành công nghiệp tăng cường đáng kể, để cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển sản phẩm


"High-end máy công cụ CNC và thiết bị sản xuất cơ bản," việc thực hiện các dự án khoa học quốc gia lớn và công nghệ, ngành công nghiệp đã cải thiện đáng kể trình độ công nghệ. Lu Bingheng giới thiệu, Trung Quốc phát triển trung tâm gia công chính xác ngang, và như vậy trên hơn 30 loại sản phẩm trọng điểm đạt đến trình độ tiên tiến quốc tế. Trong số đó, máy phay đứng CNC 25 mét là một yêu cầu xây dựng dự án quốc gia lớn, thay thế các sản phẩm cao cấp nhập khẩu, các thông số kỹ thuật, trình độ kỹ thuật của nó là ở vị trí hàng đầu thế giới, chi tiết máy móc, trọng lượng lớn nhất thế giới, thay mặt của quốc gia cao cấp Mức cao nhất của máy CNC nặng.


Đáng chú ý nhất là ngành công nghiệp máy công cụ của Trung Quốc, sự đổi mới độc lập và mức độ tin cậy cải thiện đáng kể các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật dần dần được cải thiện. Thông qua việc thực hiện đặc biệt, để thúc đẩy doanh nghiệp máy móc trong nước xương sống doanh nghiệp doanh trường cao đẳng và đại học, người sử dụng chung phát triển, và tích cực tổ chức các máy NC đánh giá độ tin cậy của tiêu chuẩn quốc gia / ngành công nghiệp và trong ngành công nghiệp máy công cụ để thúc đẩy các ứng dụng. Máy chủ thời gian trung bình giữa các thất bại từ 400 đến 500 giờ trước khi thực hiện đặc biệt đã được nâng lên khoảng 1200 giờ, một số sản phẩm đã đạt đến quốc tế tiên tiến 2000 giờ.


Lu Bingheng giới thiệu, kết quả đặc biệt để tạo thành một số lượng lớn các tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn, một số tiêu chuẩn kỹ thuật của các đối tác quốc tế chú ý, và được bao gồm trong tiêu chuẩn quốc tế, ngành công nghiệp tăng đáng kể lợi thế cạnh tranh quốc tế, phát triển sản phẩm để cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ, mà còn là sự phát triển liên tục của ngành công nghiệp sản xuất thiết bị quốc gia Có khả năng tăng cường vai trò của bảo vệ.


Vào cuối năm 2016, tiêu chuẩn mẫu mẫu hình chữ S của Trung Quốc để phát hiện độ chính xác của máy công cụ liên kết năm trục đã được ủy ban tiêu chuẩn quốc tế phê duyệt, trở thành tiêu chuẩn đầu tiên trong lĩnh vực thiết kế công cụ CNC cao cấp và kiểm tra, và thực hiện bước đột phá "không".


Ngoài ra, việc thực hiện đặc biệt của hơn 8 năm, ứng dụng tích lũy sáng chế phát minh 3956, dự án tiêu chuẩn quốc gia và ngành công nghiệp 407, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới 2951. Trong các tổ chức nghiên cứu ngành công nghiệp, doanh nghiệp trọng điểm để xây dựng 18 nền tảng năng lực sáng tạo, triển khai 70 dự án trình diễn, đào tạo tài năng sáng tạo hơn 5.500 người.


Trong nước "não" điền bảng ngắn


CNC hệ thống để đạt được từ các xung tương tự, để xung đầy đủ các xe buýt kỹ thuật số trên đầu với các sản phẩm tương tự và khả năng cạnh tranh nước ngoài, phá vỡ những hạn chế của Trung Quốc phát triển công nghiệp máy công cụ CNC nút cổ chai


Hệ thống CNC là công cụ máy "não", là xác định các chức năng máy công cụ CNC, hiệu suất, độ tin cậy, chi phí và giá cả của các yếu tố chủ chốt, nhưng cũng hạn chế sự phát triển của ngành công nghiệp máy CNC CNC tắc nghẽn. Và nền tảng là yếu, "thiếu ý thức" đã được "Made in China" hội đồng quản trị ngắn.


Các chuyên gia cho biết, các hệ thống CNC, động cơ servo, servo và các thiết bị sản xuất khác là những thành phần quan trọng nhất. Để đạt được mục tiêu "Xuất xứ Trung Quốc năm 2025", việc thành lập "Trung Quốc Zhi Zhi" cốt lõi khả năng cạnh tranh, không thể được tách ra khỏi hệ thống điều khiển số, bao gồm servo ổ đĩa, động cơ servo và đổi mới công nghệ quan trọng khác.


Để điền vào bảng ngắn, "cao cấp công cụ máy CNC và thiết bị sản xuất cơ bản" khoa học quốc gia và công nghệ triển khai chính của việc thực hiện toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp bố trí, hệ thống CNC trong nước để đạt được một số công nghệ ban đầu vượt ra ngoài. Các doanh nghiệp đã làm chủ được thiết kế nền tảng phần cứng và phần mềm và công nghệ sản xuất hàng loạt của hệ thống CNC và đã đạt đến trình độ kỹ thuật của các sản phẩm chủ đạo quốc tế trong các chỉ số kỹ thuật chính như đa kênh, liên kết đa trục và interpolation tốc độ cao.


Thông qua sự hỗ trợ đặc biệt, hệ thống CNC của Trung Quốc đạt được từ bus tương tự, xung tới bus toàn bộ kỹ thuật số, ban đầu có các sản phẩm tương tự có khả năng cạnh tranh nước ngoài. Cao cấp hệ thống CNC, các thành phần chức năng và các sản phẩm máy chủ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, và thực hiện ban đầu của các công cụ máy CNC cao cấp và hỗ trợ hàng loạt. Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, Phó Bộ trưởng Công nghiệp và Thiết bị Luo Junjie giới thiệu, năm 2016, CNC máy công cụ để hỗ trợ sự phát triển của hệ thống CNC cao cấp đã tích lũy được hơn 1.000 bộ chia sẻ thị trường trong nước của đặc biệt bắt đầu trước khi việc thiếu 1% đến 5% về.


Hiện nay, trong nước cao cấp hệ thống CNC đã được hơn 10 loại hơn 600 bộ công cụ máy công cụ cao cấp CNC hỗ trợ sự bắt đầu của các ứng dụng doanh nghiệp hàng không vũ trụ quan trọng trình diễn. "Thành phần chức năng của cấp độ chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp được cải thiện đều đặn, cải tiến liên tục của các loại hàng loạt, bộ phận chức năng kiểm tra các thiết bị từ đầu, độ cứng tĩnh và các chỉ số kỹ thuật chính và thiết bị kiểm tra cấp đã được xếp hạng quốc tế tiên tiến.Như bây giờ, cán các thành phần chức năng trong thị trường máy công cụ CNC cao cấp 20%, so với việc thực hiện đặc biệt trong năm 2009 để tăng cường 4 lần, sự đa dạng của sự hài lòng là 80%. "Luo Junjie nói.


Lu Bingheng cho biết, Trung Quốc của CNC máy công cụ sẽ tập trung vào không gian vũ trụ, ô tô hai khu vực chính của người sử dụng, nghiên cứu công nghệ thông thường và các lĩnh vực chính của xác minh công nghệ cả hai nghiên cứu chính và phát triển của các thành phần chính của sự phát triển song song, đẩy nhanh nền tảng đổi mới và dự án trình diễn xây dựng, đào tạo và giới thiệu các tài năng cao cấp, và phấn đấu để giải quyết hệ thống kiểm soát số và các thành phần chức năng, độ tin cậy và duy trì chính xác, hiệu quả chế biến và trình độ công nghệ để nâng cao ba khía cạnh của vấn đề, để đạt được kết quả đặc biệt trong các lĩnh vực trọng điểm của quy mô lớn, ứng dụng mô hình trình diễn để thực hiện đầy đủ "Xuất xứ Trung Quốc năm 2025" để cung cấp hỗ trợ.


Bước tiếp theo, các công cụ máy CNC và các dự án khoa học và công nghệ quốc gia khác và các dự án khoa học và công nghệ địa phương liên kết chặt chẽ để tạo thành một nỗ lực phối hợp để làm việc cùng nhau trên các công cụ máy CNC cao cấp quốc gia và thiết bị sản xuất cơ bản, đổi mới công nghệ và sức cạnh tranh của phát triển nhanh.